Trung tâm bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà nội

Tuyệt chiêu sửa tủ lạnh bị đóng tuyết thật đơn giản

Bảo hành tủ lạnh Hitachi xin hướng dẫn Tuyệt chiêu sửa tủ lạnh bị đóng tuyết thật đơn giản. Đây là cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà mà chưa cần gọi thợ sửa tủ lạnh.
Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi không lạnh
Tuyệt chiêu sửa tủ lạnh bị đóng tuyết thật đơn giản
 Nếu gia đình bạn đang sử dụng tủ lạnh đóng tuyết (hay còn gọi tủ lạnh coli) thì sau thời gian sử dụng bạn sẽ thấy trên ngăn đá bám một lớp tuyết dày đặc phủ quanh bên trong. Nếu không xử lý tình trạng này sẽ làm cho tủ lạnh của bạn hoạt động không được hiệu quả, công suất tiêu thụ điện khi tủ lạnh bị đóng tuyết lớn hơn bình thường gấp nhiều lần. Sau đây chuyên gia sửa chữa tủ lạnh hitachi tại nhà sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng này.

Cách khắc phục sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Bước 1: Tắt nguồn điện cho tủ lạnh
Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.
Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài
Bước 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiều, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau nhé. Lót báo cũ xung quanh tủ lạnh cũng là 1 cách.
Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh và để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ca nước nóng đặt vào trong tủ nhé.
Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.
Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô
Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào nhé.

Lưu ý khi khắc phục sửa tủ lạnh bị đóng tuyết


  • Bạn có thể dùng 1 cái quạt bạn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.
  • Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh để khử bớt mùi hôi của thực phẩm, và cho tủ lạnh một mùi hương đặc biệt.
  • Chú ý không làm rách ron cao su trong cửa tủ lạnh.
  • Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.
  • Và điều hết sức quan trọng là nên tắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì một thao tác nào.

Trường hợp tủ lạnh thường xuyên đóng tuyết


  • Thông thường tủ lạnh sau một thời gian sử dụng mới xuất hiện những lớp tuyết bám bên trong ngăn đá, nếu như tủ lạnh của bạn thường xuyên bị đóng tuyết có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điều này xảy ra. Với một chiếc tủ lạnh thường xuyên bị đóng tuyết có thể làm cho bạn mất khá nhiều thời gian để vệ sinh và xả tuyết cho tủ lạnh, ngoài ra điều này cũng làm cho hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì hơi lạnh tủ lạnh không thoát ra ngoài được ( bị lớp tuyết chặn đường ống ), tủ lạnh phải hoạt động liên tục với công suất lớn hơn.
  • Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết thật sự rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa tủ lạnh. Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng thường xuất hiện một lớp tuyết (đá) bám trên các thành ngăn đá, lớp tuyết này có thể làm cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn so với bình thường, ngoài ra lớp tuyết bám trên thành tủ lạnh còn chiếm thể tích của ngăn đá và tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường, chính vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ lớp tuyết này đi.

Qua bài viết Tuyệt chiêu sửa tủ lạnh bị đóng tuyết thật đơn giản. Hi vọng các bạn có thể tự tay ikhắc phục được lỗi tủ lạnh bị đóng tuyết. Chúc các bạn thành công !

Không có nhận xét nào: