Trung tâm bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà nội

Nguyên nhân vì sao tủ lạnh không lạnh? [Bảo hành tủ lạnh Hitachi]

Gần đây trung tam bao hanh tu lanh hitachi nhận được rất nhiều câu hỏi về Nguyên nhân vì sao tủ lạnh không lạnh ? Sau đây là câu trả lời được các thợ sua tu lanh hitachi tổng hợp và đưa ra có 5 nguyên nhân chính  như sau:
Có thể bạn cần: sua tu lanh hitachi khong lanh
Nguyên nhân vì sao tủ lạnh không lạnh?
Xem tiếp:
» 5 vấn đề hay gặp nhất khi sử dụng tủ lạnh
» Tại sao tủ lạnh bị chảy nước ra sàn

1. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

  • Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu mới đóng lại, đóng tủ lạnh mà chẳng nhìn lại xem cửa đã đóng khít chưa, cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.
  • Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ, nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

2. Tủ lạnh bị thiếu gas

  • Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.
Có thể bạn cần: »  Dịch vụ Nạp gas tủ lạnh tại nhà Hà Nội Uy tín

3. Bộ chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh bị lỗi

  • Xem lại nút điều chỉnh nhiệt độ trước khi gọi thợ sửa chữa
  • Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh. Vì thế khi phát hiện ra lỗi bạn nên điều chỉnh nút về nhiệt độ thích hợp, mức nhiệt độ cho ngăn làm mát thông thường là 0oC, ngăn làm đá là -18oC.

4. Bộ phận xả đá của tủ lạnh có vấn đề

  • Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sữa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

5. Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

  • Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

6. Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

  • Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.
Nguồn http://www.baohanhtulanhhitachi.vn/

Không có nhận xét nào: